4 địa điểm rèn luyện tiếng anh

Những địa điểm cực hay để rèn luyện tiếng Anh và trau dồi bản thân, kết bạn, tìm kiếm cơ hội việc làm.

1. Trung tâm Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ

American Center là nơi diễn ra rất nhiều hoạt động mở cho cộng đồng của ĐSQ Mỹ. Bên cạnh thư viện hiện đại với nhiều tài liệu hữu ích bằng tiếng Anh, AC còn thường xuyên tổ chức rất nhiều sự kiện, workshop, các chương trình, khoá học hữu ích và hoàn toàn miễn phí.
Bản thân mình thời sinh viên đã trưởng thành và học hỏi được rất nhiều nhờ American Center. Các bạn muốn nâng cao tiếng Anh, rèn luyện kỹ năng, hoặc có mong muốn đi du học Mỹ, đây là nơi rất nên ghé qua thường xuyên.
Các bạn quan tâm, có thể theo dõi các hoạt động tại: https://www.hoctienganhonline.net

2. Knowmads


Knowmads là một tổ chức giáo dục đến từ Hà Lan, đi theo phương pháp giáo dục mới, hướng tới việc giúp người tham gia hiểu sâu hơn về bản thân, nâng cao khả năng lãnh đạo, và được tạo niềm tin để theo đuổi những giá trị tích cực cho cộng đồng.
Thường người tham gia các hoạt động của Knowmads đều có sự đa dạng về văn hoá, quốc tịch… nên trải nghiệm học tập có được khá đặc biệt và thú vị. Nhân sự bên mình nhiều em tham gia Knowmads đều cảm nhận được rất rõ sự thay đổi tích cực từ bên trong. Bản thân mình khi làm việc cùng các bạn leader của Knowmads cũng được truyền cảm hứng rất nhiều để xây dựng được môi trường giáo dục cởi mở và truyền cảm hứng.

3. Toastmasters

Toastmasters là tổ chức quốc tế về public speaking với rất nhiều câu lạc bộ ở khắp các nước. Bên cạnh việc rèn luyện public speaking qua các công việc thời sinh viên thì việc tham gia câu lạc bộ Toastmasters giúp mình hệ thống lại và nâng cao kỹ năng một cách bài bản hơn.
Dù hiện tại không có nhiều thời gian tham gia Toastmasters, nhưng mình vẫn cập nhật thường xuyên hoạt động của tổ chức này. Toastmasters cũng thường xuyên có các cuộc thi cấp quốc gia và khu vực để các thành viên được học hỏi và cọ xát với các câu lạc bộ Toastmasters khác.

4. Các khoá học tiếng anh online 1 thầy 1 trò

Đã qua rồi giai đoạn chúng ta đổ lỗi cho trường lớp về kiến thức, kỹ năng mình có, vì các tài liệu, khoá học hữu ích bây giờ thực sự rất nhiều. Sự ra đời của các khoá học mở từ các trường Đại học hàng đầu trên thế giới đã thay đổi hoàn toàn cách học của mình từ năm cuối Đại học. Bạn chỉ cần vào http://tizitalk.com/(ngoài ra còn có udacity, udemy…), cả kho tri thức sẽ có sẵn để mình có thể học hỏi.
Tất nhiên không phải khoá học nào chất lượng cũng tốt và phù hợp với nhu cầu của tất cả mọi người. Tự bản thân mình phải có định hướng về những mảng mình muốn tìm tòi, phát triển, cũng như rèn được kỷ luật bản thân rất tốt để quyết tâm theo học, như vậy mới tận dụng được giá trị của kho tri thức này.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Học tiếng anh online 1 thầy 1 trò

VOCABULARY IELTS

Học tiếng anh từ con số 0