Bí kíp học tiếng anh reading online 1 thầy 1 trò

Bí kíp học tiếng anh reading online 1 thầy 1 trò

Các bạn học IELTS đều mong muốn đạt một mức điểm cao (ít nhất là 7.0-7.5 chẳng hạn) và học trong thời gian ngắn nhất
Nếu vậy, cách dễ dàng hơn cả có lẽ là đạt điểm tuyệt đối cả hai kỹ năng Reading và Listening (đạt tuyệt đối hai kỹ năng Speaking và Writing nhìn chung sẽ khó và mất thời gian lâu hơn rất nhiều).
Thực ra, không có bí kíp gì quá “kinh khủng” ở đây cả, nguyên tắc đơn giản là: Vocabulary and Practice 🙂
Tuy nhiên, để tiết kiệm tối đa thời gian học và thực hành để có thể đạt hai con số 9.0 tròn trĩnh cho 2 kỹ năng trên, có một số phương pháp nhất định bạn có thể tham khảo. Hãy cùng áp dụng lộ trình cũng như một số tips gợi ý để chinh phục hai kỹ năng này nhé. Đầu tiên, chúng ta hãy chinh phục lộ trình học Reading 9.0 nha 😉
LỘ TRÌNH HỌC READING 9.0
1. Giai đoạn xây dựng kiến thức căn bản:
Để đạt được Reading 9.0, bạn nhất thiết phải sở hữu một vốn từ vựng tương đối đáng kể. Do đó, hãy bắt đầu từ những gì đơn giản nhất: học từ vựng. Ở bước đầu tiên, bạn phải nắm vững khoảng tầm 3000 từ vựng căn bản, từ đó tiếp tục học lên cao hơn. Bạn có thể tham gia lớp học tiếng anh online 1 thầy 1 trò
2. Giai đoạn làm quen với đề thi IELTS Reading
- Sau khi đã sở hữu vốn kiến thức từ vựng nền tảng thì bạn cần phải làm quen với format đề thi IELTS Reading. Bạn có thể bắt đầu học IELTS Reading bằng cách làm quen với một số bộ sách 
- Ngoài ra, một bộ sách gối đầu giường không thể thiếu cho những ai học IELTS là Cambridge IELTS 1 - 12. Với những ai mới bắt đầu học IELTS thì nên làm từ quyển 1 - 6, vì nhìn chung đề thi Reading ở những quyển đầu tiên vẫn còn ở mức tương đối dễ. Nếu như bạn đã tự tin với trình độ IELTS Reading của mình thì nên bỏ qua 6 quyển đầu và bắt đầu làm từ quyển 7 trở đi, vì độ khó của nó tương đương với những đề thi thật IELTS hiện nay.
3. Hoàn thiện dần kĩ năng IELTS Reading
- Sau một thời gian, bạn cần phải đảm bảo rằng kĩ năng của mình phải đạt khoảng band 6.5+. Muốn vậy thì bạn có thể dần dần nâng cấp tài liệu học Reading để trau chuốt dần khả năng của mình qua lớp học tiếng anh 1 thầy 1 trò.
4. Luyện tập làm bài IELTS Reading có kĩ thuật
- Đề thi IELTS nhìn chung là dạng đề thi chuẩn hóa, do đó format bài thi sẽ không thay đổi nhiều qua thời gian. Nếu muốn đạt điểm cao, bạn cần phải biết cách tiết kiệm công sức trong phòng thi và chia thời gian làm bài hợp lí. Bạn hãy tham khảo cách phân bố thời gian làm bài IELTS Reading sau đây:
Bước 1: Đọc lướt qua tất cả các đoạn văn
Bước đọc lướt mà một bước cực kì quan trọng. Bạn chỉ cần dành tầm 1 phút cho mỗi đoạn văn. Việc nắm sơ sơ về topic của từng đoạn văn, đặc biệt là các câu hỏi được đề ra, sẽ giúp bạn hình dung sơ bộ về khối lượng công việc mà mình cần hoàn thành.
Bước 2: Bắt đầu với đoạn văn dễ nhất, thông thường là đoạn 1
Các bài thi IELTS Reading thường được sắp xếp theo trình tự từ dễ đến khó, thế nên tốt nhất là các bạn nên bắt đầu làm từ Passage 1. Tuy nhiên, tùy vào trình độ cũng như thói quen của bản thân, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Passage 2 hoặc 3 nếu bạn cảm thấy phương án đó dễ tiếp cận hơn.
Bước 3: Đừng dành quá nhiều thời gian ở các câu hỏi khó
Đừng bao giờ quên rằng trong 40 câu hỏi, câu nào cũng có giá trị 1 điểm như nhau. Vì thế, nếu bạn gặp một câu hỏi quá khó và không thể trả lời được, bạn hoàn toàn có thể tạm thời bỏ qua nó hoặc đánh bừa một đáp án (nếu không còn thời gian để quay lại câu hỏi đó). Đừng tốn thời gian suy nghĩ quá nhiều, nếu không bạn sẽ mất đi 60 phút làm bài quý giá của bản thân.
Bước 4: Canh đồng hồ và dành khoảng 20 phút cho mỗi đoạn văn.
Thời gian làm bài lí tưởng cho mỗi passage IELTS Reading là 20 phút. Tuy nhiên, bạn có thể linh hoạt thay đổi quỹ thời gian này. Passage 1 dễ dàng hơn có thể chỉ chiếm của bạn 15 phút, trong khi Passage 3 khó nhằn nhất có thể được ưu tiên 25 phút.
Bước 5: Dành ra 5 phút cuối cùng để điền đáp án vào answer sheet.
Bạn sẽ không được đưa dư thời gian để điền đáp án vào answer sheet. Do đó, bạn cần phải dành ra khoảng 5 phút cuối cùng để có thể chép lại đúng chính tả và thứ tự các câu trả lời của bản thân sang answer sheet. Tuy nhiên, bạn cũng có thể linh hoạt, lồng ghép thời gian điền answer sheet vào sau khi hoàn thành mỗi passage.
5. Rèn luyện kĩ năng Reading mỗi ngày để sẵn sàng cho kì thi
- Ngoài việc làm đề reading trong các sách luyện thi, cần phải chủ động tìm kiếm các nguồn reading như các kênh báo chí, tin tức nước ngoài. Ban đầu, nên tìm đọc những bản tin phù hợp với trình độ và sở thích của bản thân. Càng về sau càng nâng dần lên những bản tin học thuật, có cấu trúc và nội dung tương tự với những bài thi IELTS.
***CÁC TIPS ĐỂ ĐẠT READING 9.0
- Trong quá trình học từ vựng, đừng bó buộc bản thân bạn vào một kiểu học nhất định. Bạn có thể linh động thay đổi phương pháp học từ vựng như sau:
+ Học qua flashcard: sử dụng các bộ flashcard có sẵn hoặc tự soạn các flashcard để học từ vựng.
+ Học từ vựng theo chủ đề: tìm một chủ đề rộng như Family, Occupations hay Environment, và học tất cả những từ vựng thuộc về chủ đề đó. Có thể chia chủ đề thành các nhánh nhỏ hơn để dễ học. Ví dụ trong Occupation có Office work và Manual work.
+ Học từ vựng qua Youtube: các kênh Youtube rất hay có những video bài giảng dạy từ vựng được thiết kế sinh động và dễ hiểu, phù hợp với những bạn mất gốc.
+ Học từ vựng thông qua ngữ cảnh reading: tìm đọc các mẩu chuyện cười, những câu chuyện ngắn viết bằng tiếng Anh và sau đó note lại những từ mới để tiện cho việc học và tra cứu sau này.
+ Học từ vựng bằng cách tìm từ đồng nghĩa/trái nghĩa: tìm một từ vựng phổ biến như “good” hay “complicated”, sau đó tìm kiếm những từ đồng nghĩa/trái nghĩa ở mức độ academic của từ đó.
bạn có thể tham khảo thêm ở website: https://www.hoctienganhonline.net

Bài đăng phổ biến từ blog này

Học tiếng anh online 1 thầy 1 trò

VOCABULARY IELTS

Học tiếng anh từ con số 0