Làm thế nào để nói tiếng anh như người Mỹ?

Làm thế nào để nói tiếng anh như người Mỹ?

3 mẹo để giúp phát âm giống như một người Mỹ.
Trước khi nói về những những mẹo này, mình muốn nói với anh em một sự thật rằng việc học của anh em là một quá trình lâu dài và anh em phải dành thời gian luyện tập mỗi ngày. Và mình nghĩ cách tốt nhất để cải thiện khả năng phát âm của anh em đó là SHADOWING. Nó có nghĩa là anh em sẽ bắt chước y hệt ngữ điệu của người bản xứ( mình sẽ chia sẻ sâu ở 1 video khác nha )
Và bây giờ mình cùng quay lại chủ đề chính nào 
1. Mẹo đầu tiên tập trung vào âm /R/
Đây là âm khó nhất trong tiếng Anh- Mỹ. Và mình ở đây để giúp anh em nè 
Để phát âm được âm /r/, lưỡi của anh em sẽ co lại,nó được nâng lên ở giữa. Phần phía trước của lưỡi không hạ xuống nhưng nó cũng không chạm vào bất cứ thứ gì bên trong miệng cả. Nghe có vẻ giống như "er er er". Rất vui phải hơm 
ví dụ nè:
HERE/hɪr/
ORDER/ˈɔːr.dɚ/
FLOWER/ˈflaʊ.ɚ/
2. Mẹo thứ hai là chuyển âm /T/ thành âm /D/ khi nó nằm giữa hai nguyên âm( nhớ là nhìn phần phiên âm anh em nha). Các nguyên âm ở đây bao gồm cả nguyên âm và phụ âm đó.
ví dụ nè:
CITY/ˈsɪt̬.i/ => CITY/ˈsɪd.i/
WAITER/weɪ.t̬ɚ/ => WAITER/ˈweɪ.dɚ/
MATTER/ˈmæt̬.ɚ/ => MATTER/ˈmæd.ɚ/
3. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là hãy ghi nhớ âm /L/. Âm /L/ trong tiếng Anh- Mỹ khá là khác so với tiếng Anh-Anh đó. Trong tiếng Anh- Mỹ, âm /L/ ở cuối được phát âm rất rõ ràng, nhưng gần như biến mất trong tiếng Anh-Anh. Để phát âm được âm / l /, đầu lưỡi được đặt vào giữa rìa răng. Âm thanh được tạo ra khi không khí di chuyển dọc theo đầu lưỡi, giữa mặt trước của lưỡi và răng bên.
ví dụ nè:
POOL/puːl/
WILL/wɪl/
HEAL/hiːl/
Ngoài ra bạn còn có thể học tiếng anh online 1 thầy 1 trò để nói như người Mỹ, tham khảo website: https://www.hoctienganhonline.net

Bài đăng phổ biến từ blog này

Học tiếng anh online 1 thầy 1 trò

VOCABULARY IELTS

Học tiếng anh từ con số 0