Các vấn đề thường gặp khi bắt đầu học tiếng anh online 1 thầy 1 trò

Các vấn đề thường gặp khi bắt đầu học tiếng anh online 1 thầy 1 trò.
1. Ôi sao mà mình làm bài ngữ pháp sai nhiều thế, nản quá -> điều này là bình thường vì bài tập làm trước khi học nên sai là điều người soạn chương trình cố tình tạo ra để ta coi trọng việc học, giải pháp là take note kỹ các lưu ý của giáo viên trên lớp và ôn tập lại, để sau này gặp lại các câu tương tự thì không bị sai nữa. Hoăc có thể tìm kiếm bạn bè, tham gia lớp học tiếng anh online 1 thầy 1 trò.
.
2. Ôi sao mà nhiều từ mới quá, câu nào cũng có từ mới cả, ôi nản quá -> điều này là bình thường vì khĩ soạn sách, tác giả đã cố tình chọn những câu có từ vựng mới để ta luyện kỹ năng đoán nghĩa từ và học thêm từ vựng mới. Việc cần làm là tra từ, take note cẩn thần và review vài lần trong 36 giờ để đưa từ vào bộ nhớ vĩnh cửu. Nhớ là học từ thì cần học 3 khía cạnh: nghĩa, âm thanh, cách dùng với những từ đi kèm nhé. Và ta có thể mua Flash cards ở quầy lễ tân, trong flash cards đã tra sẵn các từ chính ở trong sách nên sẽ tiết kiệm thời gian học hơn và cũng tiện ôn tập hơn.
.
3. Có bạn lại shocked khi phần nghe không nghe được mấy và cảm thấy hoang mang "trời ơi, hình như mình sinh ra không phải để học tiếng Anh". Thực ra, điều này chỉ do ta chưa quen với các hiện tượng âm: phát âm, trọng âm, giảm âm, nối âm... chỉ cần quen với nó là chắc chắn sẽ nghe tốt và tự tin. Còn phương pháp học tiếng anh online 1 thầy 1 trò.
.
Nếu bạn có các tâm lý shock như trên thì có nghĩa là bạn hoàn toàn bình thường nhé.
Và mỗi khi ta shock tức là ta đang đối diện với cái mới và có cơ hội trưởng thành hơn.
Biết bao cao thủ đã shocked như chúng ta và cuối khóa đã nghe full điểm hoặc đạt 900+ TOEIC.


Bài đăng phổ biến từ blog này

Học tiếng anh online 1 thầy 1 trò

VOCABULARY IELTS

Học tiếng Anh 1 thầy 1 trò qua Skype