Học tiếng anh từ con số 0

Học tiếng anh từ con số 0

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ coi thường việc học tiếng anh cũng như vô tư chơi không màng đến chuyện học hành nên có rất nhiều bạn đã bị mất gốc. Học tiếng anh online 1 thầy 1 trò hiện nay là phổ biến để chữa mất gốc. 
Mình biết tất cả các bạn đều rất muốn học tiếng Anh, đặc biệt là muốn nói được tiếng Anh. Hồi năm nhất mình nhớ mình cũng học rất nhiều phương pháp nhưng cuối cùng chung quy lại, vẫn không tiến bộ được … Có những hôm đạp xe cày mấy chục km đường để tham dự hội thảo, nhận ra mình vẫn tiến bộ không nhiều.
Có một hôm, rất tình cờ mình lên hồ Gươm ngồi nói chuyện với một bác người Tây, bác ý nói một câu làm mình rất thấm: “Mục đích cuối cùng của việc học một ngôn ngữ là nói ra, nếu mày không nói thì không ai biết được mày biết tiếng Anh cả”
Và mình lao vào học phát âm, rồi giao tiếp. 
Sau đó lúc nói được rồi, mình thấy TOEIC và IELTS với mình dễ dàng hơn rất nhiều.
Nên mình khuyên thật lòng là các bạn nên học NÓI trước, các bạn NÓI được rồi thì chắc chắn các bạn sẽ NGHE được, và việc NGHE sẽ trở nên dễ dàng rất nhiều. Muốn nói, thì các bạn phải chọn tài liệu học để NGHE theo phương pháp học tiếng anh online 1 thầy 1 trò
QUY TRÌNH HỌC: NGHE -> KHÔNG HIỂU -> KỆ CMN -> NGHE TIẾP -> VẪN KHÔNG HIỂU -> CỨ KỆ CMN -> NGHE TIẾP -> XEM LẠI SUB ANH -> NGỘ RA -> NGHE LẠI -> BẮT CHƯỚC
Các bạn sẽ NGỘ RA những gì các bạn nghe không phải là các bạn không biết mà là các bạn nói sai nên các bạn không nghe được. Nhớ là các bạn phải kiên trì. Nghe không được thì nghe lại, đến lúc nào các bạn nhớ chỗ này nội dung thế nào, chỗ kia nội dung thế nào, , là nghe đã ĐỦ ĐỘ. Xong rồi các bạn lại nghe tiếp để BẮT CHƯỚC. 
NGHE, nhưng nghe gì? Mình nhận ra rằng chọn những video như của TED or CNN International news .v..v để học tiếng Anh giao tiếp là điều ngu ngốc nhất mình từng làm, bởi lẽ, đó là tiếng Anh thuyết trình, không phải tiếng Anh giao tiếp, có chăng cũng chỉ để luyện tai, thêm từ mới nhưng rồi cũng chả dùng được nếu bạn không NÓI ra.
NGHE những cái gì mình THÍCH bời vì mình THÍCH thì mình mới học đươc LÂU, và nó phải là PHIM hoặc CUỘC TRÒ CHUYỆN học tiếng anh online 1 thầy 1 trò để cải thiện nhanh hơn.
- Thứ nhất mình sẽ nói về PHIM trước. PHIM HOẠT HÌNH là lựa chọn hàng đầu. Các bạn có thể xem rất nhiều phim hay như Bí kíp luyện rồng, Madagascar, Frozen, Minions... rất nhiều luôn. Và nhớ xem có E-SUB đó, nghe được câu nào, học được câu nào thì VIẾT RA, xong rồi lại XEM LẠI, rồi NÓI THEO, xong DICH và cuối cùng là BẮT CHƯỚC đúng giọng điệu luôn.
- Thứ hai là về các CUỘC TRÒ CHUYỆN. Những video mình chọn nghe:
+ Các video của Talk Vietnam. Thứ nhất là chị Thùy Dương xinh gái https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/t9f/1/16/1f61b.png
:PThứ 2 là mình toàn chọn video của người châu Á nên dễ nghe. Và thứ 3 đó là toàn chọn những tấm gương như Adam Khoo hoặc Jonathan Quek .... Và một trong những video mình xem đến cả trăm lần là video của Adam Khoo. 
+ Các video phỏng vấn các diễn viên ca sỹ nổi tiếng như Justin Bieber, Taylor Swift, Tiffany Alvord, Carly Rae Jepsen, Adam Levine ... Đó là mình thích thôi còn các bạn thì chỉ việc gõ tên kèm theo "interview" nữa là đầy trên youtube luôn. 
TÓM LẠI LÀ:
Lúc nghe, các bạn không chỉ nghe MỘT LẦN mà phải nghe RẤT NHIỀU LẦN, Lần thứ nhất nghe không hiểu gì cũng đc, lần thứ 2 nghe không hiểu gì cũng được, lần thứ 3 éo hiểu gì luôn cũng ok luôn. Nghe bao giờ đến điên luôn, nhớ là CHỈ NGHE thôi. Xong rồi bao giờ thấy thuộc được, nhẩm theo được thì các bạn hãy bật E- sub lên và rồi các bạn sẽ nhận ra là những từ mình nghe trước tới giờ là thế này? Có những từ mình biết những lại không nghe được vì mình phát âm sai. 
Nghe đủ nhiều sau đó bước quan trọng nhất là bắt chước theo đúng ngữ điệu luôn. Dần dần hãy làm nhưng câu nói trong video, trong phim trở thành của bạn bằng cách nói chúng nhưng ở ngữ cảnh khác, ví dụ trong video người ta miêu tả con chó thì mình sẽ miêu tả con chó nhà mình, thêm mắm thêm muối vào ....
Tóm lại là học những gì MÌNH THÍCH thì mới vào được mới nhớ lâu được, đừng có theo phong trào cứ suốt ngày Ted, rồi Cnn, rồi Times... nghe xong rồi lại để đó thôi
Nguồn: https://www.hoctienganhonline.net

Bài đăng phổ biến từ blog này

Học tiếng anh online 1 thầy 1 trò

VOCABULARY IELTS

Học tiếng Anh 1 thầy 1 trò qua Skype