LỘ TRÌNH VÀ BÍ KÍP LUYỆN IELTS READING 9.0

LỘ TRÌNH VÀ BÍ KÍP LUYỆN IELTS READING 9.0

Các bạn học IELTS đều mong muốn đạt một mức điểm cao (ít nhất là 7.0-7.5 chẳng hạn) và học trong thời gian ngắn nhất.
Nếu vậy, cách dễ dàng hơn cả có lẽ là đạt điểm tuyệt đối cả hai kỹ năng Reading và Listening (đạt tuyệt đối hai kỹ năng Speaking và Writing nhìn chung sẽ khó và mất thời gian lâu hơn rất nhiều).
Thực ra, không có bí kíp gì quá “kinh khủng” ở đây cả, nguyên tắc đơn giản là: Vocabulary and Practice.
Tuy nhiên, để tiết kiệm tối đa thời gian học và thực hành để có thể đạt hai con số 9.0 tròn trĩnh cho 2 kỹ năng trên, có một số phương pháp nhất định bạn có thể tham khảo.
Sau đây là lộ trình và các tips học IELTS Reading 9.0, bạn hãy tham khảo nhé! (Mình sẽ chia sẻ về kỹ năng Listening ở một bài viết sau)

1. Giai đoạn xây dựng kiến thức căn bản.

Để đạt được Reading 9.0, bạn nhất thiết phải sở hữu một vốn từ vựng tương đối đáng kể (nếu chưa nói là vốn từ vựng dày dặn đa dạng theo nhiều chủ đề thông dụng khác nhau ). Do đó, hãy bắt đầu hành trình học READING từ việc tưởng chừng như đơn giản nhất (nhưng thực ra có thể là việc gian nan và mất thời gian nhất): HỌC TỪ VỰNG. Bạn có thể học tiếng anh online 1 thầy 1 trò để cải thiện từ vựng là tốt nhất.
*** VOCABULARY: Ở bước đầu tiên, bạn phải nắm vững khoảng tầm 3000 từ vựng căn bản, từ đó tiếp tục học nâng cao hơn theo các chủ đề đa dạng. Bạn có thể tham khảo một số cuốn sách học từ vựng sau đây. Hãy lựa chọn cho mình một cuốn sách tâm đắc nhất phù hợp với “level” hiện tại của mình và phong cách học của bạn để tập trung học nhé (Một nguyên tắc cần lưu ý trong việc học từ vựng là phải tập trung, học “sâu” và tránh “lan man”).

2. Giai đoạn làm quen và bắt đầu luyện tập IELTS Reading.

- Làm quen với IELTS Reading qua bộ sách Basic IELTS Reading: Sau khi đã sở hữu vốn kiến thức từ vựng nền tảng thì bạn cần phải làm quen với format đề thi IELTS Reading. Bạn có thể bắt đầu học IELTS Reading bằng cách làm quen với một bộ sách Basic IELTS Reading. Link download:https://drive.google.com/…/1j6KdC1KhFgvthyqWxxgMR0VfL…/view…
- Tự đánh giá trình độ Reading hiện tại qua các đề trong bộ Cambridge IELTS (7-13): Ngoài ra, hãy sử dụng bộ sách gối đầu giường không thể thiếu cho những ai học IELTS là Cambridge IELTS 1 - 13. Thử làm một số đề Reading trong các cuốn Cam này để tự đánh giá trình độ của mình và làm quen với các dạng bài Reading bạn có thể sẽ gặp trong khi thi thật. (Lưu ý: Các đề trong cuốn Cam 1-6 hơi “xa lạ” một chút so với các đề IELTS Reading hiện nay, nên nếu bị gò bó trong thời gian ôn tập thì bạn có thể bỏ qua 6 cuốn này và tập trung vào các cuốn 7-13 nhé).
- Luyện Reading theo trình độ qua bộ Complete IELTS: Các bài Reading trong cách sách Complete IELTS (4-5, 5-6.5, 6.5-7.5) được chia theo trình độ IELTS khác nhau, đặc biệt thích hợp cho giai đoạn đầu mới học Reading. Các topic trong các sách được đa dạng và có lặp lại giúp cho bạn vừa luyện Reading lại vừa luyện từ vựng một cách bài bản. Dựa theo trình độ bạn đã tự đánh giá, hãy chọn cho mình một trong các cuốn sách này để luyện Reading một cách từ từ và chắc chắn trước khi bắt tay bước vào luyện các đề khó hơn tương đương với đề thi thật nhé.

3. Hoàn thiện dần kĩ năng IELTS Reading.

- Sau một thời gian, bạn cần phải đảm bảo rằng kỹ năng Reading của mình phải đạt khoảng band 6.0+. Muốn vậy thì bạn có thể dần dần nâng cấp tài liệu học Reading để trau chuốt dần khả năng của mình:
+ IELTS Trainer là bộ 6 đề thi IELTS có độ khó tương đương đề thi thật, bạn có thể chọn lọc đề Reading ở đây để kiểm tra năng lực Reading của bạn.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Học tiếng anh online 1 thầy 1 trò

VOCABULARY IELTS

Học tiếng anh từ con số 0